วันอังคาร, มิถุนายน 09, 2020
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

สัญญาเช่าระยะสั้นและระยะยาว ของสำนักงานให้เช่าแบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

หากคุณพบพื้นที่เชิงพาณิชย์ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณ ตอนนี้ด้วยความช่วยเหลือของนายหน้าคุณต้องเจรจาข้อตกลง การเช่าที่ดีที่สุดกับเจ้าของผู้ให้เช่า ส่วนสำคัญของกระบวนการนั้นเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจว่าจะเป็นการดีกว่าถ้าจะเซ็นสัญญาเช่าระยะสั้น – หนึ่ง-ห้าปี – หรือสัญญาเช่าระยะยาวแบบสิบปีหรือมากกว่านั้น ลองพิจารณาข้อดีและข้อเสียของทั้งของความต้องการทางธุรกิจในปัจจุบันและอนาคตของคุณก่อนเสมอ ข้อดีของการเช่าระยะสั้น สัญญาเช่าระยะสั้น มีความยืดหยุ่นมากขึ้น สำหรับการเริ่มต้นบริษัทสำนักงาน ที่ยังไม่มีประวัติในการทำงานที่ยาวนานอาจมีข้อ จำกัด ในกรณีที่คุณต้องย้ายไปยังตลาดอื่น…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

ดารา เอวี AV ที่มีอายุเยอะที่สุดยังมีแรงอยู่หรอเนี้ยลุง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Shigeo Tokuda ปู่วัย 82 ปีถูกจารึกไว้ในฐานะดาราภาพยนตร์ AV หรือภาพยนตร์ผู้ใหญ่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเขาเริ่มเข้าสู่วงการนี้เมื่ออายุ 70 ปีหลังจากนั้นในแต่ละปี เขามีงานที่น่าจับตามองกว่า 60 เรื่อง วันนี้คุณปู่ยังแข็งแรงอยู่ หลายคนมักจะถามเคล็ดลับการออกกำลังกายจากเขา ซึ่งทาชิเคอิตอบว่าไม่มีอะไรพิเศษเขาใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

พวงหรีด มีกี่ประเภท แล้วความหมายที่แสดงความอาลัย

การมอบ พวงหรีดนั้นถือเป็นการแสดงความเคารพนับถือและความอาลัยให้แก่ผู้ที่จากไปแล้ว ซึ่งงานฌาปนกิจศพที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับคนรู้จัก ญาติสนิทมิตรสหาย หรือแม้กระทั่งครอบครัวของเราเองแต่เราก็ไม่สามารถที่จะหลีกหนี้ความตายได้ แต่การมอบพวงหรีดนั้นก็มีหลากหลายประเภทเช่นเดียวกันซึ่งประเภทของพวงหรีดต่างๆนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียทที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งพวงหรีดที่เราต้องการจะมอบให้ใครสัคคนที่เป็นผู้ที่ล่วงลับไปแล้วก็ควรจะรู้ไว้บ้างว่ามีพวงหรีดกี่ประเภท ประเภทของพวงหรีด พวงหรีดดอกไม้สด เป็นพวงหรีดที่ใช้ดอกไม้สดในการทำ มีหลากหลายรูปทรง ไม่ว่าจะเป็นวงกลม สามเหลี่ยม หรือวงรี และมีการใช้ดอกไม้ประดับเป็นพวงหรีดที่นิยมกันมากแต่ด้วยราคาที่สูงเพราะใช้ดอกไม้จริงมาประดับนั้นเอง จุดเด่นของพวงหรีดดอกไม้สด…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

น้ำแร่และน้ำเปล่าแตกต่างกันอย่างไร

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับน้ำเปล่าและน้ำแร่ น้ำเปล่า เป็นน้ำที่บริสุทธิ์ ไม่มีสารอาหารใดๆ เป็นโมเลกุลที่มีขั้ว ประกอบไปด้วยไฮโดรเจน 2 อะตอม และออกซิเจน 1 อะตอมยึดเหนี่ยวกันด้วยพันธะไฮโดรเจน  น้ำเป็นตัวทำละลายที่ดีมากๆ และร่างกายสามารถดูดซึ่มได้รวดเร็วและดีที่สุดเมื่อเทียบกับน้ำชนิดอื่นๆ น้ำแร่ เป็นน้ำที่อยู่ใต้ดินซึ่งประกอบไปด้วยสารอาหารมากมาย แต่…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

โรคยอดฮิตอาการปวดตามข้อ โรคที่ไม่ควรมองข้าม

ปวดตามข้อ โรคที่ไม่ควรมองข้าม คนส่วนใหญ่มักจะละเลยอาการปวดที่เกิดตามข้อต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นนิ้วมือ นิ้วเท้า ข้อเท้า ข้อเข่า หรือข้อสะโพก และมักคิดว่าเป็นเพียงอาการปวดที่เกิดขึ้นตามอายุที่สูงขึ้นหรือบาดเจ็บจากการใช้งาน การกินยาบรรเทาอาการปวดและพยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมและท่าทางต่างๆ ที่ทำให้อาการปวดข้อกำเริบจึงเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมสูงสุด ซึ่งอาการปวดข้ออาจหายไปได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไป อาการปวดข้อก็กลายเป็นปวดเรื้อรังที่มีความรุนแรงมากขึ้น และอาจเป็นอาการนำของโรคร้ายบางชนิด…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

สัญญาณหาคู่ ที่บ่งบอกได้ว่าเขาให้คุณเป็น แฟนตัวจริง

ผู้หญิงเคยสงสัยกันไหมว่า เพศชายที่กำลังคบหา หาคู่ครองอยู่ด้วยนั้น เป็นจริงเป็นจังกับความเกี่ยวพันของคุณหรือเปล่า เพราะว่าไม่แน่ คุณอาจจะเป็นเพียงแค่คนคุย เป็นเพียงแค่เพื่อนพ้องของเขาก็เป็นไปได้ ถ้าอย่างนั้นพวกเรามาเช็กกันก่อนดียิ่งกว่า ว่าตัวเขาหรือแม้กระทั้งตัวคุณเอง พร้อมที่จะใส่เกียร์เดินหน้ากับความเกี่ยวพันคราวนี้แล้วจริงๆแล้วก็นี่เป็น 12 สัญญาณที่ชี้ว่าความชมรมคราวนี้จะยืนยาวหรือจบลงเร็วๆนี้ วิธีทำให้เพศชายขอพวกเราสมรสแบบที่พวกเราไม่ต้องจิก อนาคตของเขามีคุณอยู่ด้วย สัญญาณสำคัญอย่างหนึ่งที่ชี้ว่าผู้ชายของคุณเป็นจริงเป็นจังกับความเกี่ยวพันคราวนี้ ก็คือ…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

วิธีป้องกันอาการปวดตาจากการจ้องหน้าจอนานๆ

การทำงานหน้าจอคอมเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ เราต้องทำงานหน้าคอมวันหนึ่งประมาณ 8 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ทำให้เกิดโทษแก่สุขภาพร่างกายอย่างอาการปวดตา แสบตา ปวดหัว และปวดหลังได้ เราจึงต้องหาเคล็ดลับในการป้องกันอาการปวดตาที่แสนทรมานจากการจ้องหน้าคอม วิธีป้องกันอาการปวดตาจากจอคอม ให้ปรับแสงสว่างของจอลง เป็นสาเหตุหลักของการปวดตา อย่าเปิดสว่างจ้าเกินไป ปรับความคมชัดให้สมูท หรือซื้อที่กรองแสงของจอคอม หากจะซื้อคอมใหม่ให้ซื้อจอที่ถนอมสายตาจะดีที่สุด…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

สาเหตุของกลิ่นปากที่ควรรู้ เพราะกลิ่นปากไม่ใช้เรื่องตลก

คนที่มีกลิ่นปากเหม็นนั้นบางคนไม่รู้ตัวเองว่าตัวเองกำลังมีปากเหม็น กลิ่นปากนั้นไม่ใช่เรื่องตลก เราจึงต้องทำการดูแลสุขภาพของช่องปาก เหงือกและฟันให้ดี สำหรับสาเหตุที่ทำให้เรามีกลิ่นปากนั้นมีด้วยกันหลายสาเหตุ ขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพช่องปากให้ดีที่สุด ควรปลูกผังนิสัยรักการแปรงฟันตั้งแต่เด็ก สาเหตุเบื้องต้นของกลิ่นปากเหม็น ฟันผุ หากเราปล่อยให้ฟันผุมากๆ จะทำให้เกิดกลิ่นปากที่เหม็น บางคนไม่ยอมไปอุดฟัน จนทำให้ฟันผุมากเกินไปจึงต้องรักษารากฟันหรือถอนเท่านั้น จึงเป็นสาเหตุที่มาของกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ พยายามแปรงฟันบ่อยๆ เช้า-เย็น…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป

ข้อควรระวังการใช้เตาไมโคเวฟ

การใช้เตาไมโคเวฟนั้นข้อว่ามีข้อดีประประโยชน์มากมายในการอุ่นอาหาร ทำอาหาร ซึ่งสมัยนี้แทบทุกบ้านจะมีเตาไมโคเวฟประจำห้องครัวเพื่อความสะดวกสบาย ราคาของเตาไมโคเวฟก็ราคาไม่แพงถ้าเทียบกับสมัยก่อน เดี๋ยวนี้แค่พันกว่าบาทคุณก็มีไมโคเวฟติดบ้านไว้ใช้ในห้องครัว แต่ในข้อดีก็มีข้อเสียและข้อควรระวังอยู่ด้วยในการใช้เตาไมโคเวฟ ข้อเสียของการใช้เตาไมโคเวฟคือเปลืองไฟมากขึ้น ทำให้ค่าไฟเราสูงขึ้น และหากเราใช้ผิดวิธีก็อาจจะทำให้เกิดอันตราย หรืออาหารที่ใช้กับเตาไมโคเวฟไหมได้ ควรดูแลเรื่องความสะอาดของเตาไมโคเวฟหลังการใช้งาน เพื่อป้องกันเชื้อรา สิ่งสกปรกและสนิม หากมีกลิ่นเหม็นให้ลองหาใบเคยมาดับกลิ่น หรือทำความสะอาดบ่อยๆ ข้อปฏิบัติในการใช้เตาไมโคเวฟเบื้องต้น…
Read More
สาระน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนใจ ความรู้ทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่

วิธีบริหารสมอง กับวิธีที่จะช่วยให้สมองของคุณกระตือรือร้นและทำงานได้เร็วขึ้น

วิธีการและแนวทางการบริหารสมอง การจัดการสมองแบบง่ายๆแค่เพียง  เทคนิคและแนวทางที่ถูกต้องแค่นั้นก็สามารถที่จะช่วยให้สมองของคุณกระตุ้นรวมทั้งดำเนินการได้เร็วยึ่งขึ้น นอกจากนี้ยังน้อยเกินไป การจัดการสมอง ยังจะช่วยทำให้ความจำของคุณกลับมาดียิ่งขึ้นได้อีกด้วยจ้ะ ถึงแม้คุณะจะแก่ที่มาขึ้นในทุกๆปี แม้กระนั้นสมองของคุณก็ยังสามารถดำเนินงานปกติเหมือนเดิมได้ด้วย แนวทางการจัดการสมอง ที่พวกเราเอามาฝากกันเพราะในทุกวันนี้พวกเรานั้นต้องแข่งขันกันด้วยเวลาตื่นมาเช้าๆสมองยังไม่พร้อมที่จะใช้งานแบบหนักต้องรอสัคพักกว่าจะได้ทำงานจริงก็ปาไปเกือยบเที่ยงแล้งดังนั้นเราจะมาบอกวิธีการให้ทุกท่านได้ทราบกับ ไปดูกันเลยจ้า การจัดการสมอง มันก็คือ การบริหารร่างกายในส่วนที่สมองควบคุมโดยเฉพาะกลุ่มเส้นประสาท Corpus Callosum…
Read More
Back To Top